Các mẫu thêu tay trên áo đẹp đơn giản cho người mới bắt đầu

May Vĩnh Thành xin giới thiệu tới các bạn và các chị em các mẫu thêu tay trên áo đẹp, độc đáo mà cũng hết sức đơn giản. Đảm bảo ai cũng học và làm theo được nhé!

Thêu tay là gì? Các loại vải phù hợp để học thêu?

Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về định nghĩa Thêu tay là gì? Cùng những khái niệm về các loại vải phù hợp hay dùng để thêu tay.

Các mẫu thêu tay trên áo cực xinh
Các mẫu thêu tay trên áo cực xinh

Thêu tay là gì?

Thêu tay là một kỹ thuật thêu thủ công truyền thống, trong đó một mẫu hoa văn được tạo ra bằng cách sử dụng các đường chỉ khác nhau để tạo nên các hình ảnh và mô hình trên vải. Thêu tay thường được thực hiện trên các loại vải như lụa, len, cotton hoặc vải dệt kim khác, và thường được sử dụng để tạo ra các món đồ trang trí như áo khoác, váy, khăn quàng cổ, nón, túi xách, gối ôm, tấm thảm và nhiều hơn nữa. Thêu tay là một nghệ thuật đẹp và có giá trị lịch sử và văn hóa cao.

Để tạo ra các mẫu thêu tay trên áo đẹp, yêu cầu bạn phải là một thợ thêu có tay nghề cao với tính cẩn thận và tỉ mỉ đến cực độ.

Các loại vải phù hợp để học thêu

Dưới đây là những loại vải phổ biến được sử dụng để học thêu tay. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Vải thô

Các loại vải phù hợp để học thêu - Vải thô
Các loại vải phù hợp để học thêu – Vải thô

Vải thô đúng như tên gọi của nó là chưa qua xử lý và được làm từ sợi tự nhiên như bông hoặc sợi gai. Vải này có đặc tính mềm, thấm nước nhanh và giữ form dáng tốt hơn so với lụa hoặc cotton. Nó cũng dễ in, dễ nhuộm và an toàn với da, là lựa chọn phổ biến để thêu tay. 

Tuy nhiên, do tính chất thô nên vải này ít được sử dụng để may quần áo, thường được dùng để may túi, các sản phẩm thủ công, phụ kiện,… Vải thô cũng có nhiều loại với độ dày và độ thô khác nhau, bao gồm thô mộc, thô cotton, thô lụa và vải lanh (linen). Do sợi dệt hơi to, chỉ thêu thích hợp cho vải thô là chỉ cotton và chỉ tơ bóng.

Vải Canvas

Vải canvas
Vải canvas

Bạn có thường nghe đến loại vải “canvas” không? Đây chính là loại vải được sử dụng để sản xuất túi hoặc mũ, bởi vì nó có độ dày và độ cứng vừa phải, giúp giữ cho sản phẩm giữ được form dáng tốt. 

Hiện nay, có rất nhiều loại vải canvas được sản xuất, phân loại dựa trên sự kết hợp của chúng, chẳng hạn như canvas lanh, canvas bông, và canvas tổng hợp. Vì độ dài và độ dày của sợi vải, khi thêu canvas cần sử dụng kim to và nhiều sợi chỉ.

Vải Kaki

Vải kaki
Vải kaki

Loại vải Kaki thường được sử dụng để may quần, áo khoác và váy. Do độ dày và các sợi vải Kaki được dệt chặt chẽ với nhau, làm cho nó rất bền. Nó có thể được làm từ sợi bông hoặc sợi len và được dệt theo nhiều kiểu khác nhau. Nhìn chung, loại vải Kaki này tương đối dễ thêu, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, điều quan trọng là sử dụng kim nhỏ và không kéo căng vải quá chặt khi đóng khung.

Tham khảo Loại Vải Này Tại Xưởng may quần áo tại Bắc Ninh Uy Tín

Vải Voan

Vải voan
Vải voan

Vải voan là loại vải nhân tạo có khả năng nhìn xuyên thấu và thường được sử dụng để may đầm, áo, và váy cưới vì tính nhẹ nhàng, mềm mại và độ rủ cao. Vải voan có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên, đặc trưng chung của chúng là ít co giãn. Khi thêu trên vải voan, cần phải thao tác nhẹ nhàng, tránh kéo chặt chỉ. 

Các mẫu thêu tay trên áo với vải voan bao gồm mũi thêu đâm xô, bó bạt và các mũi thêu bó kín mặt vải. Ngoài ra, vải voan còn rất phù hợp cho mặc trong mùa hè vì tính thoáng mát của nó.

Vải Aida

Vải Aida
Vải Aida

Vải Aida là loại vải đặc biệt chuyên dùng thêu chữ thập, được làm từ sợi tự nhiên hoặc sợi tổng hợp. Vải có các lỗ trên bề mặt được đặt khá gần nhau, tạo thành các hình vuông nhỏ, làm cho chúng dễ dàng nhận thấy. Vải Aida có độ dày khá cao, phù hợp để thêu nổi hoặc sử dụng sợi len.

Có thể bạn chưa biết: Chất vải kate là vải gì?

Các mẫu thêu tay trên áo đơn giản cho người mới

Dưới đây, xưởng may gia công tại Hà Nội xin giới thiệu đến các bạn một số mẫu thêu tay khá đơn giản dành cho người mới:

Các mẫu thêu tay đơn giản cho người mới
Các mẫu thêu tay hiện đại đơn giản cho người mới
Mẫu thêu cây cỏ đơn giản
Mẫu vẽ thêu tay cây cỏ đơn giản
Mẫu thêu 2 chú chuột đơn giản
Các mẫu thêu tay đẹp đơn giản 2 chú chuột 
Mẫu thêu thiên nhiên đơn giản
Mẫu thêu tay trên áo thiên nhiên đơn giản

Mẫu thêu hoa hồng trên áo đẹp – Các mẫu thêu tay trên áo

Mẫu thêu hoa hồng trên áo đẹp
Các mẫu thêu tay truyền thống hoa hồng trên áo đẹp
Mẫu thêu hoa hồng trên áo đẹp cho phụ nữ
Các mẫu hoa hồng thiêu tay trên áo đẹp cho phụ nữ
Thêu hoa hồng trên vải màu đen
Mẫu thêu hoa hồng trên áo đầm màu đen

Qua bài viết trên, xưởng may đồng phục tại Hà Nội đã cung cấp cho chúng ta một số kiến thức quan trọng liên quan đến các mẫu thêu tay trên áo đẹp, cùng với các mẫu vải phù hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn lựa vải và mẫu thêu tay phù hợp cho áo đồng phục của công ty.

Bài viết liên quan