Các Mẫu Thêu Tay Trên Áo Đẹp

May Vĩnh Thành xin giới thiệu tới các bạn và các chị em các mẫu thêu tay trên áo đẹp, độc đáo mà cũng hết sức đơn giản. Đảm bảo ai cũng học và làm theo được nhé!

Thêu tay là gì? Các loại vải phù hợp để học thêu?

Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về định nghĩa Thêu tay là gì? Cùng những khái niệm về các loại vải phù hợp hay dùng để thêu tay.

Các mẫu thêu tay trên áo cực xinh
Các mẫu thêu tay trên áo cực xinh

Thêu tay là gì?

Đây là cách thêu đã có từ xa xưa, là một sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của dân ta. Người thợ thêu dùng kim trên đôi tay hết sức khéo léo của mình đâm lên xuống từng mũi trên vải. Với một bức tranh đã được vẽ sẵn trên vải, hoặc có thể trên quần áo.

Để có được các mẫu thêu tay trên áo đẹp, đòi hỏi bạn phải là một người thợ lành nghề không chỉ cẩn thận mà còn hết sức tỉ mỉ.

Các loại vải phù hợp để học thêu

Bên dưới là các loại vải được dùng phổ biến nhất để học thêu tay. Cùng xem nào.

Vải thô

Các loại vải phù hợp để học thêu - Vải thô
Các loại vải phù hợp để học thêu – Vải thô

Vải thô đúng như tên gọi của nó là thô, chưa qua xử lý được làm từ sợi tự nhiên như bông hoặc sợi gai. Đây là loại vải mềm, thấm nước rất nhanh, cứng hơn lụa hoặc cotton nên giữ được form dáng. Là loại vải dễ in, dễ nhuộm và cũng khá an toàn với da nên dùng để thêu tay rất thích hợp.

Vì nó thô nên ít được sử dụng để may quần áo, chỉ sử dụng để may túi, các sản phẩm thủ công, phụ kiện,…Và có nhiều loại tùy độ dày mỏng khác nhau: thô mộc, thô cotton, thô lụa, vải lanh (linen) . Vì sợ dệt hơi to nên chỉ thêu thích hợp vẫn là chỉ cotton và chỉ tơ bóng.

Vải Canvas

Vải canvas
Vải canvas

Các bạn có thường nghe đến “túi canvas” không? Chính là được làm ra từ loại vải này đấy. Vì đây là loại vải dày, hơi cứng nên thích hợp để may túi hoặc mũ, loại cần phải giữ form dáng tốt.

Hiện nay cũng có rất nhiều loại vải canvas, phân loại theo sự kết hợp của chúng. Như canvas lanh, canvas cotton, canvas tổng hợp. Vì vải dài và sợi vải cũng khá to nên khi thêu chúng ta nên dùng kim to và nhiều sợi chỉ.

Vải Kaki

Vải kaki
Vải kaki

Loại này thường được dùng để may quần, áo khoác và chân váy. Vì chúng khá dày, các sợi được dệt với nhau rất bền chắc. Chúng được làm từ sợi cotton hoặc sợi len và được dệt rất nhiều kiểu. 

Về mặt cơ bản thì loại này khá dễ thêu cho những người mới bắt đầu học. Tuy nhiên, các bạn nên dùng kim nhỏ, vải ít có độ co giãn nên đóng khung và chỉ không được quá chặt.

Tham khảo Loại Vải Này Tại Xưởng may quần áo tại Bắc Ninh Uy Tín

Vải Voan

Vải voan
Vải voan

Vải voan làm làm từ sợi nhân tạo nhưng có điểm đặc biệt là có thể nhìn xuyên thấu. Hay được dùng để may đầm, áo, váy cưới thì nó nhẹ và mềm, có độ rủ cao. Mặc vào màu hè là thích hợp nhất.

Có nhiều loại vải voan, nhưng đặc điểm chung của nó vẫn là ít co giãn. Nên khi thêu vẫn là phải nhẹ nhàng và không kéo chặt chỉ. Thích hợp các mẫu thêu tay trên áo với mũi thêu đâm xô, bó bạt, các mũi thêu bó kín mặt vải.

Vải Aida

Vải Aida
Vải Aida

Loại vải này chuyên dùng cho tranh thêu chữ thập, được làm bằng sợi tự nhiên hoặc sợ tổng hợp. Các lỗ trên vải Aida to nên chúng ta rất dễ nhìn thấy chúng, vải khá dày. Ngoài ra thì vải này còn dùng thêu nổi dùng sợi len.

Có thể bạn chưa biết: Chất vải kate là vải gì?

Các mẫu thêu tay đơn giản cho người mới

Dưới đây, xưởng may gia công tại Hà Nội xin giới thiệu đến các bạn một số mẫu thêu tay khá đơn giản dành cho người mới:

Các mẫu thêu tay đơn giản cho người mới
Các mẫu thêu tay đơn giản cho người mới
Mẫu thêu cây cỏ đơn giản
Mẫu thêu cây cỏ đơn giản
Mẫu thêu 2 chú chuột đơn giản
Mẫu thêu 2 chú chuột đơn giản
Mẫu thêu thiên nhiên đơn giản
Mẫu thêu thiên nhiên đơn giản

Mẫu thêu hoa hồng trên áo đẹp – Các mẫu thêu tay trên áo

Mẫu thêu hoa hồng trên áo đẹp
Mẫu thêu hoa hồng trên áo đẹp
Mẫu thêu hoa hồng trên áo đẹp cho phụ nữ
Mẫu thêu hoa hồng trên áo đẹp cho phụ nữ
Thêu hoa hồng trên vải màu đen
Thêu hoa hồng trên vải màu đen

Qua bài viết trên, xưởng may đồng phục tại Hà Nội , nơi in đồng phục công ty, Đã chia sẻ một vài kiến thức cũng như các mẫu thêu tay trên áo đẹp. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn hiểu thêm về một số mẫu vải phù hợp với các mẫu thêu tay trên áo đẹp.

Bài viết liên quan