Pijama hiện nay là loại đồ ngủ mặc nhà rất thông dụng. Nếu bạn có chút về kỹ thuật cắt may. Vậy có thể tham khảo cách may cổ áo Pijama đẹp trong bài viết dưới đây.

Cách cắt cổ áo Pijama – Cách may cổ áo Pijama

Hôm nay, xưởng may quần áo tại Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn cắt may cổ bẻ ve. Cổ bẻ ve thường được ứng dụng ở cổ áo Pijama hoặc cổ áo (collar) cho người trung niên thường mặt. Nó khó hơn cổ lá sen nhưng nó cũng có vẻ đẹp riêng của nó. 

Tiếp theo của cách may cổ áo pijama là các bạn vẽ mẫu cổ bẻ ve trên vải. Gồm có mẫu thân trước cổ bẻ ve, ve thân sau, mẫu cổ thì gồm mẫu bán thành phẩm và mẫu đậu. Bây giờ chúng ta sẽ vẽ trên vải. Xác định canh sợi dọc (nếu như mất biên) thì xác định bằng sự co giãn. Nếu ít co giãn thì là canh sợi dọc, nếu nhiều hơn thì là canh sợi ngang. 

Cách may cổ áo pijama - Mẫu thân trước và thân sau
Cách may cổ áo pijama – Mẫu thân trước và thân sau
Cách may cổ bẻ ve Pijama
Cách may cổ bẻ ve Pijama

Đặt mẫu đúng canh sợi vải và vẽ đúng mẫu. Thân sau cổ bẻ ve cần một chi tiết, thân trước hai chi tiết, ve hai chi tiết và cổ cũng hai chi tiết. Sau khi vẽ xong thì chúng ta sẽ cắt, cắt theo đúng đường phấn đã vẽ. Lưu ý, chúng ta nên luyện từ 3 đến 5 bộ thì mới nghề mới và khi may sẽ đẹp hơn.

Sau khi cắt vải xong thì đến cắt mếch. Dùng bút chì vẽ khi đặt mẫu lên mếch và cắt. Chỉ cần cắt một mếch lá cổ và hai mếch ve là được. Lưu ý, hai ve là của hai bên thân nên dễ bị cùng chiều khi ta cắt  hai lần.

Xem thêm: Các mẫu áo ngủ cho bé gái 10 tuổi mặc thoải mái

Hướng dẫn may cổ áo Pijama

Dùng lực ép bàn là để các hạt nhựa trong mếch tan ra thì nhấc bàn là lên. Kế tiếp dùng bàn là gỗ đặt vào cho phẳng và nguội vải. Tương tự cho phần ve. Lưu ý các hạt mếch phải dính chặt vào vải. 

Tiếp theo đặt mẫu đậu chồng lên mẫu bán thành phẩm có mếch để vẽ đường may và bắt đầu may.

> Tham khảo các mẫu bộ đồ pijama vải lụa đẹp, mát mẻ

> Tham khảo: Sỉ áo thun nữ

Cách may cổ bẻ ve

Hãy xem video cách may cổ bẻ ve để được hướng dẫn một các chi tiết và cụ thể hơn.

Hướng dẫn cách may cổ bẻ ve phần 1:

Hướng dẫn cách may cổ bẻ ve phần 2:

Nguồn: Youtube @Hướng dẫn cắt may từ cơ bản đến nâng cao

Cách may viền cổ áo Pijama

Viền cổ áo pijama là một kỹ thuật khá quan trọng trong may vá. Bởi các đường cắt của vải nhất lần cổ và phần nách dễ bị giãn và tưa sợi. 

Địa chỉ cung cấp đồ bộ Pijama đẹp

Nếu bạn thấy quá khó hay phức tạp về cách may cổ áo Pijama như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Thì bạn có để đến với pijama nam chúng tôi để lựa chọn những mẫu pijama đẹp, chất lượng và giá rẻ.

Xưởng may Vĩnh Thành có đặt may đồ ngủ nữ pijama vừa đẹp và phong phú về mẫu mã. Đến với chúng tôi để được phục vụ đúng yêu cầu của bạn.

Thông tin Liên hệ xưởng may Vĩnh Thành

  • Điện thoại: 0965 479 968
  • Địa chỉ: Xóm Đình, Thôn Hoài Thượng, Tiên Du, Bắc Ninh
  • Mail: mayvinhthanh.vn@gmail.com

Bài viết liên quan

TOP 15+ Địa chỉ may đồng phục công sở tại Hà Nội uy tín nhất 2024

Việc mặc đồng phục đã trở thành nét đẹp văn hóa nơi công sở thể hiện cho tính chuyên nghiệp, tinh thần đoàn kết và đặc trưng riêng của thương hiệu doanh nghiệp. Hiện nay, tại khu vực Hà Nội tập trung khá nhiều xưởng may đồng phục uy tín, ...

Vải cotton 4 chiều là gì? Ưu nhược điểm và cách nhận biết

Vải cotton 4 chiều có những ưu nhược điểm gì? Cách nhận biết và bảo quản loại vải đang được tín đồ thời trang ưa chuộng? ...

Vải thun thái là gì? Ưu nhược điểm của chất liệu vải thái lạnh

Vải thun thái chất liệu may mặc phổ biến, có nhiều ứng dụng khác nhau. Ưu nhược điểm của vải thun thái là gì? ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *