Đồng phục khách sạn là gì? Đồng phục khách sạn có những loại nào? Đồng phục khách sạn có những mẫu nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Đồng phục khách sạn là gì?

Đồng phục khách sạn là trang phục đồng phục giống nhau giữa các nhân viên trong một bộ phận khách sạn hoặc toàn bộ khách sạn.

Đồng phục khách sạn nhà hàng, đồng phục khách sạn gồm nhiều bộ phận. Như: đồng phục bell, đồng phục lễ tân, quản lí, đồng phục buồng phòng, tạp vụ, đồng phục phục vụ bàn, bar, đồng phục bếp. Ngoài ra còn có đồng phục nhân viên bảo trì máy, nhân viên spa.

đồng phục khách sạn là gì
Đồng phục khách sạn là gì?

Trong đó, quan trọng nhất đóng vai trò không thể thiếu đó là đồng phục nhân viên phục vụ bàn  đồng phục bell, lễ tân.

Từ đó, nó xây dựng môi trường làm việc tổ chức chuyên nghiệp. Hơn nữa, hình ảnh của khách sạn được cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn.

Đồng phục cho khách sạn vô cùng quan trọng. Nó còn thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và tinh thần tự hào của các nhân viên.

Đồng phục nhà hàng ăn uống

Trong khách sạn có khu vực nhà hàng ăn uống. Đồng phục nhà hàng ăn uống giúp xác định được nhân viên của khách sạn. Giúp khách hàng dễ dàng phân biệt và tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người nhân viên.

Đồng thời, áo đồng phục nhà hàng đẹp là một trong những yếu tố có ý nghĩa thiết thực, tạo niềm tin cho khách hàng.

Đồng phục nhà hàng Nhật

Trong các nhà hàng Nhật, đồng phục nhà hàng Nhật luôn được đề cao và chú trọng vào đồng phục nhân viên.

đồng phục nhà hàng ăn uống
Mẫu đồng phục nhà hàng Nhật

Đồng phục cho quản lý nhà hàng

Quản lý là vị trí điều hành mọi hoạt động tại khách sạn, từ nhân sự, tài chính đến cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ. Giúp các nhân viên phối hợp một cách trơn tru các công việc.

 • Thể hiện được sự khác biệt về chức vụ
 • Thể hiện sự đẳng cấp, uy quyền với nhân viên
 • Thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp với khách hàng

Do tính chất công việc cần phải thể hiện được quyền quản lý với các nhân viên cấp dưới. Mẫu đồng phục đồng phục khách sạn của quản lý phải sang trọng và khác biệt. Đồng thời đồng phục quản lý nhà hàng mang đến cảm giác chuyên nghiệp và nghiêm túc trước khách hàng. Bộ vest hay đầm kiểu kín đáo và tinh tế thường được sử dụng làm đồng phục cho quản lý các nhà hàng sang trọng. Một số nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh có thể sử dụng áo thun có cổ.

Các mẫu áo đồng phục nhà hàng đẹp

Mời bạn tham khảo đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng:

Các mẫu áo đồng phục nhà hàng đẹp
Các mẫu áo đồng phục nhà hàng đẹp

Đồng phục lễ tân đẹp

Đồng phục lễ tân đẹp phải thể hiện được toàn bộ thông điệp của nhà hàng bởi đây là vị trí đầu tiên tiếp xúc với thực khách.

mẫu đồng phục lễ tân đẹp
Mẫu đồng phục lễ tân đẹp

Đồng phục buồng phòng khách sạn

Đồng phục buồng phòng khách sạn rất quan trọng.

Đồng phục buồng phòng may sẵn

Điểm ấn tượng của chiếc áo buồng phòng còn là kiểu cổ tàu dựng xéo sang trọng với chiếc cúc đính duy nhất trên chân cổ. Phía dưới may kiểu nẹp giấu cúc mang vẻ đẹp hiện đại, thanh lịch. Áo có thêm 2 đường viền ở ngực trái taọ thêm điểm nhấn thu hút cho bộ trang phục. Hai túi cơi sườn viền vừa để trang trí vừa là nơi đựng đồ tiện dụng cho những nhân viên buồng phòng.

Áo nhân viên buồng phòng nam may dáng suông còn áo nhân viên buồng phòng nữ may dáng suông hơi ôm luôn tạo được sự thoải mái, dễ dàng vận động trong quá trình làm việc.
Mẫu đồng phục buồng phòng đều may chiết ly mang đến một phong cách trẻ trung, năng động cho những người nhân viên buồng.

Tham khảo Áo dài Đồng phục Công sở Đẹp
Xem ngay 10+ Mẫu đồng phục áo dài công sở đẹp nhất

Đồng phục buồng phòng tạp vụ

Nhân viên tạp vụ có nhiệm vụ chính là dọn dẹp, giữ cho nhà hàng luôn sạch sẽ và vệ sinh. Chính vì vậy, đồng phục nhân viên buồng phòng được may bằng chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt và đảm bảo sự thoải mái cho người mặc.

Tuy tính chất công việc ít phải tiếp xúc với khách hàng. Nhưng đồng phục buồng phòng tạp vụ cũng rất quan trọng, tạo ra sự đồng bộ và chuyên nghiệp. Do đó để quảng bá thương hiệu, các nhà hàng thường sẽ chuẩn bị cả đồng phục cho nhân viên tạp vụ.

Tham khảo mẫu đồng phục buồng phòng khách sạn:

đồng phục buồng phòng khách sạn
Đồng phục buồng phòng khách sạn

Mẫu đồng phục buồng phòng đẹp được sử dụng nhiều nhất

mẫu đồng phục khách sạn đẹp
Mẫu đồng phục khách sạn đẹp

Đồng phục bếp đẹp

Mỗi nhà hàng sẽ quy định bộ đồng phục bếp khác nhau tương ứng cho từng bộ phận, cấp bậc nhân viên. Từ số lượng, chất liệu vải, màu sắc cho đến kiểu dáng thỏa mãn mục đích kinh doanh, nhu cầu thực tế và đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động và sự thoải mái cho mỗi đầu bếp.

Một bộ đồng phục bếp đạt chuẩn và đầy đủ nhất phải đảm bảo trang bị tất cả những trang phục bộ phận sau:

 • Áo dài tay
 • Mũ/ nón đầu bếp
 • Khăn đầu bếp
 • Tạp dề
 • Quần dài
 • Giày, dép

Xem Xưởng may đồng phục tại Bắc Ninh Đẹp
Đa dạng các loại áo sơ mi, áo thun, áo khoác,… cho đồng phục công ty, học sinh

Đồng phục nhân viên bếp

Với nhiều nhà hàng lớn, bếp sẽ phân biệt bếp trưởng và phụ bếp. Bếp trưởng là người thực hiện món ăn phức tạp, lên thực đơn và quản lý các công việc. Trong khi đó, phụ bếp sẽ làm các công việc như sơ chế thực phẩm, chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện các món ăn đơn giản.

Đồng phục bếp đẹp phân biệt bếp trưởng và phụ bếp, có nét tương đồng nhưng vẫn phải đảm bảo sự khác biệt nói lên vị trí. Sự khác biệt này có thể đến từ những chi tiết nhỏ như màu đồng phục, phụ kiện, các đường nét thiết kế…

mẫu đồng phục bếp đẹp
Mẫu đồng phục bếp trưởng

Ngoài ra, đồng phục cho nhân viên bếp còn cần có đầy đủ các phụ kiện như tạp dề, mũ, khăn đầu bếp… Đây là những phụ kiện cần thiết trong quá trình làm việc, mang đến sự thuận tiện, thể hiện sự chuyên nghiệp của bộ phận bếp.

Đồng phục bếp trưởng

Xét về tổng thể, đồng phục bếp (chef’s uniform) trưởng và đồng phục phụ bếp hầu như không có điểm khác biệt quá lớn. Tổng thể trang phục gồm kiểu dáng, màu sắc đều đồng nhất, đem lại không gian làm việc chung hài hòa. Cách dễ dàng nhất để nhận biết bếp trưởng chính là đường viền áo và mũ đầu bếp. Đường viền đồng phục bếp trưởng thường nằm ở cổ áo hoặc tay áo. Tương tự như đường viền của các tổ trưởng, nhóm trưởng trong các nhóm ngành khác.

đồng phục bếp trưởng
Đồng phục bếp trưởng

Mũ đầu bếp của bếp trưởng thường là kiểu mũ Toque dáng trụ màu trắng. Chiều cao và nếp gấp của mũ chính là điều tự hào thầm lặng của bếp trưởng. Bởi mũ Toque càng cao chứng tỏ bếp trưởng càng có lâu năm kinh nghiệm. Mỗi nếp gấp nón tượng trưng cho một công thức nấu ăn do chính vị đầu bếp ấy sáng tạo ra.

Cách bảo quản các sản phẩm đồng phục

Bạn cần chú ý một số cách bảo quản sau:

 • Giặt tay hoặc giặt khô, tránh giặt máy hoặc dùng bàn chải quá cứng
 • Không giặt chung đồng phục với các sản phẩm khác màu.
 • Không sử dụng bột giặt có chất tẩy quá mạnh.
 • Không phơi trực tiếp dưới thời tiết nắng gắt
 • Ủi nhẹ sản phẩm trong nhiệt độ dưới 80 độ C.

Nơi cung cấp đồng phục đẹp, bền tại Bắc Ninh và Hà Nội

Mua áo đồng phục khách sạn ở đâu là thắc mắc của nhiều người. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở đồng phục khách sạn may sẵn đẹp và chất lượng thì hãy đến với Xưởng may Vĩnh Thành. Đây là xưởng in áo Hà Nội, Bắc Ninh và các tỉnh thành khác uy tín. Được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa.

Với nhiều năm kinh nghiệm vận hành. May đồng phục công ty tại Hà Nội – Vĩnh Thành tự tin với đội ngũ thợ kinh nghiệm, lành nghề. Cùng với đội ngũ thiết kế tài năng, luôn cập nhật các mẫu đồng phục ấn tượng, lịch sự và thoải mái.

Vĩnh Thành, may đồng phục số lượng ít chuyên tư vấn, thiết kế đồng phục với tiêu chí:

 •    Luôn đề cao tính thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm. Làm nổi bật lên thương hiệu trên nền áo.
 •    Sử dụng vải đạt tiêu chuẩn, an toàn với người dùng. Chất liệu mực in là hệ mực nước với độ bền và an toàn cao.
 •    Thời gian thiết kế, hoàn thành sản phẩm nhanh, đúng tiến độ. Đặc biệt, miễn phí thiết kế mẫu cho khách hàng.
 •    Cam kết bảo hành sản phẩm khi có lỗi. Hoàn tiền khi phát hiện sai sót từ Đồng phục Vĩnh Thành.

Thông tin liên hệ xưởng may đồng phục công ty tại Bắc Ninh

Hãy liên hệ với Vĩnh Thành – xưởng chuyên may mặc sẵn đồng phục công ty tại Bắc Ninh, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác để được tư vấn và hỗ trợ.

 • Điện thoại: 0965 479 968
 • Địa chỉ: Xóm Đình, Thôn Hoài Thượng, Tiên Du, Bắc Ninh
 • Mail: mayvinhthanh.vn@gmail.com
 • Website: mayvinhthanh.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/mayvinhthanh/

Bài viết liên quan

TOP 15+ Địa chỉ may đồng phục công sở tại Hà Nội uy tín nhất 2024

Việc mặc đồng phục đã trở thành nét đẹp văn hóa nơi công sở thể hiện cho tính chuyên nghiệp, tinh thần đoàn kết và đặc trưng riêng của thương hiệu doanh nghiệp. Hiện nay, tại khu vực Hà Nội tập trung khá nhiều xưởng may đồng phục uy tín, ...

Những mẫu pijama lụa cao cấp và đa dạng cho nữ

Pijama lụa đã dần trở thành một phần quan trọng của thời trang ngủ hiện đại. Chất liệu lụa tinh tế cùng sự thoải mái đã tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách và sự thư thái trong giấc ngủ. Trong bài viết này, May Vĩnh Thành ...

Mẫu thiết kế đồng phục nhân viên The Coffee House độc đáo

Đồng phục The Coffee House đã trở thành một phần không thể thiếu tạo nên thành công của thương hiệu cafe này. Chính nhờ sự độc đáo trong thiết kế của mẫu đồng phục cùng với sự tận tâm trong phục vụ mà The Coffee House đã chiếm được phần ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *