Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh quần áo đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ. Nhưng kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn, cần làm gì để tiết kiệm chi phí khi kinh doanh luôn là băn khoăn của nhiều người. 

Để giúp bạn giải đáp câu trả lời đó chúng tôi đã tổng hợp các chi phí cần chuẩn bị kinh doanh qua bài viết dưới đây

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh quần áo

Nhiều người chọn kinh doanh quần áo do ngành hàng này cực kì tiềm năng. Mỗi năm người Việt bỏ ra rất nhiều tiền để mua sắm quần áo. Thế nên những năm gần đây rất nhiều thương hiệu lớn đổ bộ vào Việt Nam.

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh quần áo? Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn
Tại sao nên lựa chọn kinh doanh quần áo? Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn

Các tác nhân thuận lợi khác như: kinh doanh ngành hàng thời trang không cần nhiều vốn. Đặc biệt là với người trẻ, ngành hàng thời trang, quần áo là sàn diễn cực kỳ tốt cho các bạn trẻ. 

Ngành hàng này có mẫu mã sản phẩm đa dạng, dễ dàng tiếp cận với khách hàng và thỏa sức sáng tạo.   

Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn?

Chi phí khi kinh doanh luôn là yếu tố mà nhiều người quan tâm, nhất là ngành hàng kinh doanh quần áo. Hãy cùng tìm hiểu xem những chi phí và cách kinh doanh mà bạn cần chuẩn bị khi kinh doanh lĩnh vực này.

Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn?
Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh quần áo online cần ít vốn

Hình thức kinh doanh quần áo đầu tiên mà bạn có thể áp dụng đó là kinh doanh quần áo online. Với hình thức này bạn sẽ không cần băn khoăn kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn.

Khi kinh doanh quần áo online bạn sẽ không cần phải tốn các chi phí như chi phí mặt bằng, chi phí thuê nhân viên.

Kinh doanh quần áo online cần ít vốn
Kinh doanh quần áo online cần ít vốn

Việc quan trọng là bạn phải xác định được tệp khách hàng mà mình muốn hướng đến. Từ đó xây dựng kênh bán hàng online phù hợp. 

Kinh doanh quần áo CTV không cần vốn

Nếu không có vốn nhưng muốn thử xem mình có hợp với lĩnh vực kinh doanh quần áo hay không thì cách tốt nhất đó là làm CTV cho các shop hoặc xưởng thời trang.

Lợi thế của hình thức này là bạn sẽ được các xưởng sỉ và các shop quần áo hỗ trợ từ khâu đóng gói, vận chuyển sản phẩm và hình ảnh sản phẩm. 

Kinh doanh quần áo CTV không cần vốn
Kinh doanh quần áo CTV không cần vốn

Bạn chỉ cần đăng bài, marketing sản phẩm đến đối tượng khách hàng cần mua quần áo. Khi làm CTV kinh doanh quần áo, bạn sẽ tránh được các rủi ro như ôm hàng,…

Mở shop kinh doanh quần áo

Nếu có một số vốn kinh doanh quần áo nhất định và tự tin về khả năng kinh doanh của mình, bạn hoàn toàn có thể mở shop riêng. Tuy nhiên ở khâu này bạn cần phải có cho mình một bản kế hoạch kinh doanh thật chi tiết. 

Mở shop kinh doanh quần áo
Mở shop kinh doanh quần áo

Bản kế hoạch này sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, chuẩn bị và làm được những việc cần làm.

Tuy nhiên đứng ra kinh doanh riêng bạn sẽ phải tính toán đến rất nhiều thứ như chi phí nhập hàng, chi phí thuê mặt bằng, nhân viên, tự lên chiến lược và kế hoạch marketing. 

Chi phí mở shop kinh doanh quần áo bao nhiêu?

Tìm hiểu cụ thể các chi phí kinh doanh quần áo dành cho một cửa hàng nhỏ.

Tiền vốn nhập hàng

Để trả lời câu hỏi kinh doanh shop quần áo cần bao nhiêu vốn thì chi phí đầu tiên bạn cần tính đến đó là vốn nhập hàng. Bởi bạn không chỉ đổ hết toàn bộ số tiền mình có vào việc nhập hàng. Sẽ còn rất nhiều hạng mục khác cần đến chi phí như chi phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, chi phí marketing,…

Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu tiền vốn nhập hàng?
Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu tiền vốn nhập hàng?

Trong kinh doanh hiển nhiên ai cũng thích nhập sản phẩm giá rẻ để có thể tối đa hóa lợi nhuận. Nhưng cũng đừng vì vậy mà bỏ qua khâu chất lượng sản phẩm. Những bộ quần áo đẹp, có chất lượng tốt sẽ giúp bạn thu hút khách hàng hơn so với các sản phẩm đại trà.

Hãy lên một kế hoạch nhập hàng và phân bố nguồn vốn nhập hàng thật hợp lý. Đây là bước đầu tiền giúp bạn kinh doanh quần áo thuận lợi. 

Chi phí thuê mặt bằng

Bước tiếp theo để tính buôn bán quần áo cần bao nhiêu vốn là bạn phải tính chi phí mặt bằng. Đối với các cửa hàng offline thì mặt bằng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định khả năng tiếp cận khách hàng của bạn.

Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn? Chi phí thuê mặt bằng
Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn? Chi phí thuê mặt bằng

Mặt bằng cửa hàng cần phải phụ thuộc với sản phẩm và đối tượng khách hàng bạn muốn nhắm đến. Nếu sản phẩm của bạn hướng đến dân công sở, văn phòng thì cần phải thuê mặt bằng tại các khu tập trung dân cư đông đúc.

Chi phí mặt bằng sẽ dao động dựa trên diện tích và khu vực. Vì vậy bạn phải chuẩn bị ngân sách thuê mặt bằng ít nhất trong vòng 6 tháng nếu muốn kinh doanh quần áo. 

Tiền trang trí cửa hàng

Sau khi thu hút được khách hàng đến cửa hàng, nội thất thiết kế bên trong cửa hàng cũng phải bắt mắt, gây được ấn tượng. Các khu vực thay đồ, trưng bày sản phẩm cần đảm bảo được ánh sáng vừa đủ.

Có thể trang trí thêm các chi tiết để tạo điểm nhấn. Việc trang trí cửa hàng phải nhất quán với thương hiệu từ tone màu nội thất, kệ trưng bày,…

Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn? Tiền trang trí cửa hàng bao nhiêu là đủ
Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn? Tiền trang trí cửa hàng bao nhiêu là đủ

Đó là lý do bạn cần phải tính cả chi phí trang trí cửa hàng nếu muốn trả lời câu hỏi bán quần áo cần bao nhiêu vốn.

Thuê nhân sự

Nếu là hộ kinh doanh nhỏ bạn sẽ không cần tính đến khoản ngân sách này. Tuy nhiên nếu kinh doanh quần áo ở mức tầm trung và lớn, bạn cần phải có nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng. 

Dựa trên quy mô kinh doanh mà cửa hàng có thể có từ 1 – 2 nhân viên. Hãy chuẩn bị sẵn một khoản ngân sách bất di bất dịch cho việc thuê nhân viên từ 6 – 12 tháng. Tương tự như tiền thuê mặt bằng, khoản tiền này bắt buộc không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động khác.

Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn thuê nhân sự
Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn thuê nhân sự

Tuy nhiên dựa trên tình hình kinh doanh thực tế của cửa hàng mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Chi phí quảng cáo 

Cho dù bạn kinh doanh bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực gì thì ngoài chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng cần đến quảng cáo nhằm giúp khách hàng biết đến bạn nhiều hơn.

Chi phí marketing cần phải phân bổ hợp lý và không được chiếm quá nhiều ngân sách trong phần vốn kinh doanh. Ngân sách quảng cáo sẽ bao gồm việc sử dụng cho các kênh quảng cáo online, in ấn tờ rơi, chi phí chiết khấu trên các chương trình khuyến mãi.

Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn là đủ? Chi phí quảng cáo nên được phân bố như thế nào?
Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn là đủ? Chi phí quảng cáo nên được phân bố như thế nào?

Do đó bạn cần phải phân bổ ngân sách cho việc quảng cáo cửa hàng quần áo của mình thật hợp lý.

Chi phí mua các loại máy in bill, máy tính…

Phần chi phí cuối cùng sẽ giúp bạn biết đuowjc kinh doanh bán quần áo cần bao nhiêu vốn. Đó là các chi phí cố định như chi phí mua các loại máy móc, máy in bill, máy tính, kệ trưng bày,..

Đây là các trang bị cần thiết cho việc kinh doanh quần áo của bạn. Chúng sẽ giúp bạn trong việc quản lý sản phẩm, nhập kho, lập đơn hàng, in hóa đơn.

Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn? Có nên tín chi phí máy tính tiền vào không?
Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn? Có nên tín chi phí máy tính tiền vào không?

Quy trình kinh doanh càng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn vận hành cửa hàng hiệu quả và ghi điểm trong mắt khách hàng.

Tổng chi phí kinh doanh quần áo khi mở shop

Nhằm giúp bạn ước lượng được bán quần áo cần vốn bao nhiêu và con số chính xác khi kinh chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp sẵn một bảng chi phí cho cửa hàng tầm 20m2 để các bạn có thể tham khảo.

Các khoản chi phíSố tiền
Chi phí nhập hàng30 – 50 triệu đồng (cho lần nhập đầu tiên)
Chi phí thuê mặt bằng5 – 15 triệu đồng/ tháng (thường bạn sẽ phải trả 3 – 6 tháng trong lần thanh toán đầu tiên. 15 – 80 triệu) dựa theo diện tích và vị trí cửa hàng.
Chi phí thiết kế, trang trí cửa hàng30 – 50 triệu đồng
Chi phí nhân sự5 – 7 triệu đồng/ tháng/ 1 nhân viên
Chi phí máy móc thiết bị10 – 40 triệu đồng
Chi phí quảng cáo10 – 20 triệu đồng (poster, bao bì sản phẩm, quảng cáo online và trực tiếp)
Chi phí cho các kênh Online5 – 20 triệu đồng
Chi phí khác (điện, nước, mạng…)1 – 5 triệu đồng

Dựa vào bảng trên có thể thấy với một cửa hàng nhỏ thì tổng chi phí sẽ khoảng 100 – 300 triệu đồng. Chưa tính đến khoản ngân sách nhập hàng từ 30 – 100 triệu đồng. Vậy nên tổng chi phí cho một cửa hàng nhỏ sẽ rơi vào khoảng 150 – 400 triệu đồng.

Bí quyết để kinh doanh quần áo tối ưu chi phí

Ở phần trước chúng tôi đã giúp bạn tính toán được chi phí cần thiết để có thể kinh doanh quần áo. Nhưng làm thế nào để kinh doanh hiệu quả và tối ưu chi phí luôn là vấn đề nan giải với người mới. 

Vì vậy chúng tôi đã tổng hợp một số bí quyết sau đây để bạn có thể tham khảo

Tìm nguồn hàng quần áo giá sỉ 

Trước khi bắt đầu kinh doanh một lĩnh vực, ngành hàng thì đầu vào sản phẩm, chất lượng sản phẩm là yếu tố đầu tiên mà mọi người bắt buộc phải quan tâm. Đặc biệt là với các ngành hàng như thời trang, may mặc.

Chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh thành công của bạn. Hiểu được điều đó Xưởng May Vĩnh Thành đã ra đời trên tiêu chí đem đến nguồn hàng thời trang, may mặc tốt nhất cho người người, nhà nhà.

Xưởng sỉ quần áo chất lượng May Vĩnh Thành
Xưởng sỉ quần áo chất lượng May Vĩnh Thành

Chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp nguồn hàng thời trang nữ. May Vĩnh Thành chuyên sỉ đầm váy, sỉ áo thun nữsỉ sơ mi nữ đảm bảo chất lượng từ kiểu dáng thiết kế đến đường may.

Ngoài chất lượng sản phẩm, Xưởng May Vĩnh Thành còn được ưa chuộng bởi các chính sách, chiết khấu giá sỉ tốt cũng như dịch vụ hậu mãi sau bán.

Đầu tư Marketing hiệu quả, tiết kiệm

Chi phí Marketing cũng là một khoản đầu tư phải tính toán hợp lý. Dựa trên hành vi, sở thích của khách hàng mà bạn biết được chi tiêu cho kênh nào hợp lý. Ví dụ khách hàng của bạn thường xuyên xuất hiện ở kênh Facebook thì bạn nên tập trung quảng cáo cho kênh Facebook hơn so với các kênh khác.

Đầu tư Marketing hiệu quả, tiết kiệm
Đầu tư Marketing hiệu quả, tiết kiệm

Nếu sản phẩm của bạn đang hướng đến độ tuổi trung niên thì dĩ nhiên quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội sẽ không hiệu quả bằng đầu tư vào các bảng hiệu quảng cáo.

Tìm địa điểm hợp lý

Như đã nói ở phần trước, địa điểm kinh doanh của bạn cần phải tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của mình. Ví dụ bạn đang kinh doanh mặt hàng thời trang nữ thì không thể chọn địa điểm gần các trường tiểu học được. 

Tìm địa điểm hợp lý
Tìm địa điểm hợp lý

Một số tiêu chí để chọn mặt bằng phù hợp như diện tích, địa điểm như ngã ba, mặt tiền, gần các khu dân cư đông đúc.

Xây dựng phong cách thời trang riêng

Một yếu tố khác giúp bạn cạnh tranh được với các đối thủ trên thị trường và thu hút nhiều khách hàng hơn đó là cửa hàng của bạn phải có được phong cách thời trang riêng. Bạn không thể bán sản phẩm của mình đến mọi khách hàng cũng như bán mọi sản phẩm cho một khách hàng.

Xây dựng phong cách thời trang riêng
Xây dựng phong cách thời trang riêng

Xây dựng phong cách thời trang riêng sẽ khiến thương hiệu của bạn trở nên nổi bật. Từ đó tạo nên được một tệp khách hàng trung thành riêng dành cho thương hiệu kinh doanh quần áo của mình. 

Sử dụng hình thức CTV để bán được nhiều sản phẩm hơn

Bí quyết kinh doanh quần áo hiệu quả đó là sử dụng hình thức CTV để bán được nhiều sản phẩm hơn. Phương án này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí cho việc tự quảng cáo cửa hàng của mình.

Sử dụng hình thức CTV để bán được nhiều sản phẩm hơn
Sử dụng hình thức CTV để bán được nhiều sản phẩm hơn

Chỉ cần xây dựng chính sách chiết khấu hợp lý, đảm bảo được chất lượng cũng như nguồn hàng có sẵn trong kho. Việc còn lại đội ngũ CTV sẽ làm thay cho bạn. Chưa kể họ cũng có thể xây dựng một hệ thống CTV của riêng mình.

Đây là cách đưa sản phẩm của người đến tay khách hàng nhanh nhất và phổ biến rộng khắp trên thị trường.

Lập kế hoạch chi tiết trước khi bắt đầu

Khi muốn khởi nghiệp, điều quan trọng nhất và cần làm đầu tiên đó là bạn phải có một bản kế hoạch kinh doanh thật chi tiết. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn cho mình một bản kế hoạch càng chỉn chu càng tốt, nó sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn đi đúng hướng.

Lập kế hoạch chi tiết trước khi bắt đầu
Lập kế hoạch chi tiết trước khi bắt đầu

Không những thế bản kế hoạch sẽ giúp bạn biết được kinh doanh quần áo nam cần bao nhiêu vốn hay kinh doanh quần áo nữ cần bao nhiêu vốn. 

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn biết được kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn. Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng sỉ quần áo hãy liên hệ ngay với May Vĩnh Thành để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Liên hệ:

Hotline: 0965 479 968

Tel: 0973 212 822

Địa Chỉ: Xóm Đình, Thôn Hoài Thượng, Tiên Du, Bắc Ninh

Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 17h00 (T2 – T7)

Block "contact-cuoi-post" not found

Bài viết liên quan