Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo là câu hỏi của nhiều người khi bắt đầu kinh doanh. Hai ngành hàng này chiếm rất nhiều thị phần trên thị trường kinh doanh. Mỗi ngành kinh doanh sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau.

Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời về vấn đề nafy qua bài viết dưới đây.

Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo lãi hơn?

Quần áo và mỹ phẩm là 2 mặt hàng bán chạy nhất hiện nay được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn khởi nghiệp. Chúng đều là ngành hàng kinh doanh online hiệu quả, mang lại nguồn lợi nhuận khủng nhất hiện nay.

Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo lãi hơn?
Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo lãi hơn?

Xét trên góc độ kinh doanh offline, quần áo có phần chiếm ưu thế hơn mỹ phẩm đối với những ai muốn mở shop. Bởi khách hàng khi mua quần áo sẽ có xu hướng thích thử quần áo trực tiếp để có sự lựa chọn. Nên nếu bạn đang có mặt bằng và phân vân không biết nên kinh doanh mặt hàng nào thì sự lựa chọn tốt hơn sẽ thiên về quần áo.

Bạn cần đầu tư kỹ lưỡng thời gian tìm hiểu, nghiên cứu về thị trường cũng như ngành hàng. Lúc đó câu trả lời cho việc nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo cũng sẽ trở nên dễ dàng.

Cơ hội và rủi ro khi kinh doanh quần áo

Tuy có nhiều tiềm năng và cơ hội nhưng kinh doanh quần áo cũng sẽ có những rủi ro nhất định. Do đó muốn biết nên bán mỹ phẩm hay quần áo thì bạn cần xác định rõ cơ hội lẫn rủi ro của cả hai ngành kinh doanh này.

Cơ hội khi kinh doanh quần áo

Các sản phẩm quần áo được thiết kế ngày càng đa dạng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại khác nhau. Vì vậy khi kinh doanh quần áo bạn sẽ tiếp cận được nguồn hàng phong phú.

Theo thống kê, khoảng 20% trên tổng chi tiêu cho việc mua sắm hàng ngày là dành cho quần áo. Cho thấy nhu cầu mua sắm quần áo của mọi người là rất lớn, điều này đã tạo nhiều điều kiện và cơ hội mới cho các nhà kinh doanh.

Cơ hội khi kinh doanh quần áo
Cơ hội khi kinh doanh quần áo. Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo sẽ dễ dàng hơn

Các sản phẩm quần áo thời trang hiện nay ngày càng được tối ưu hóa, không chỉ đáp ứng được tính thẩm mỹ mà còn có giá thành hợp lý. Nhờ sự đa dạng trong chủng loại từ khâu chọn chất liệu vải, kiểu dáng thiết kế… nên mức giá cũng được phân chia thành nhiều phân khúc khác nhau phù hợp với tất cả mọi đối tượng. 

Cuối cùng kinh doanh quần áo sẽ có nhiều hình thức kinh doanh đa dạng như:

Rủi ro khi kinh doanh quần áo

Từ đó so sánh cơ hội, rủi ro của chúng nhằm chọn được phương hướng kinh doanh phù hợp. Một số rủi ro khi kinh doanh quần áo có thể kể đến như: 

Khó khăn đầu tiên đó là khó tiếp cận khách hàng tiềm năng nếu bạn là một người mới. Bởi trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cũng như cửa hàng cạnh tranh với nhau khốc thiệt. 

Rủi ro tiếp theo sẽ là hàng tồn kho. Ngành hàng thời trang luôn cập nhật, thay đổi xu hướng liên tục. Việc để quá nhiều hàng tồn khó sẽ khiến sản phẩm trở nên lỗi mốt, người dùng không đón nhận.

Rủi ro khi kinh doanh quần áo
Rủi ro khi kinh doanh quần áo. Nên kinh doanh mỹ phẩm h.ay quần áo đểm giảm thiểu rủi ro

Đồng thời ảnh hưởng đến ngân sách để thực hiện các hoạt động khác: marketing, bán hàng… nhằm thu hút khách.

Nguồn hàng không ổn định cũng là thách thức mà hầu hết những người mở shop kinh doanh quần áo phải trải qua. Nếu không đảm bảo nguồn hàng ổn định bạn sẽ dễ mất lòng tin của khách hàng. Đó cũng là lý do nhiều người băn khoăn nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo thì sẽ dễ dàng hơn.

Cơ hội và thách thức khi kinh doanh mỹ phẩm

Không phải ngẫu nhiên mà kinh doanh mỹ phẩm online trở thành ngành được ưa chuộng. Ngành hàng này không cần quá nhiều vốn mà vẫn có thể đem lại lợi nhuận khủng.

Cơ hội khi kinh doanh mỹ phẩm không thể bỏ qua

Khi kinh doanh mỹ phẩm bạn có thể tiếp cận nguồn hàng phong phú. Tùy vào quy mô, đối tượng mục tiêu và khả năng tài chính, các shop mỹ phẩm sẽ lựa chọn nguồn hàng thích hợp nhất. 

Có những shop chỉ chuyên về 1 dòng hoặc hãng nào đó, có shop thì đi theo xuất xứ chính hãng hoặc xách tay ví dụ như chuyên mỹ phẩm Hàn, Mỹ, Nhật hay Đức, Úc…  Cũng có nhiều shop lại đa dạng hóa các loại mặt hàng, xuất xứ, nhãn hiệu mỹ phẩm giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. 

Cơ hội khi kinh doanh mỹ phẩm không thể bỏ qua
Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo thì sẽ có nhiều cơ hội hơn?

Mỹ phẩm là ngành hàng có khả năng phân khúc thị trường khá dễ dàng. Phần lớn người sử dụng mỹ phẩm sẽ là nữ giới. Bạn chỉ cần xác định độ tuổi, nghề nghiệp, khu vực mục tiêu để phù hợp nhất với mô hình, sản phẩm kinh doanh của mình. 

Họ thường có thói quen lướt mạng xã hội, lượn lờ trên các website, tám chuyện trên các diễn đàn… Đây là cơ hội bạn có thể tiếp cận họ dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với các loại mặt hàng khác có phân khúc thị trường phức tạp.

Mỹ phẩm có thể kết hợp hình thức bán online tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức và tiện lợi hơn cho việc so sánh mẫu mã, giá cả,..

Do đó ngày càng có nhiều người lựa chọn hình thức này.

Thách thức khi kinh doanh mỹ phẩm

Khi bước chân vào con đường kinh doanh, bất kể là ngành hàng nào cũng đều có những cơ hội và rủi ro đi cùng nhau. Kinh doanh mỹ phẩm cũng không ngoại lệ. 

Do có nguồn hàng phong phú nên chất lượng sản phẩm cũng khá hỗn loạn. Nếu bạn không có kiến thức, am hiểu về mỹ phẩm rất có thể nhập phải sản phẩm kém chất lượng. Một phần bởi vì mỹ phẩm rất dễ bị làm nhái, làm giả.

Thách thức khi kinh doanh mỹ phẩm
Thách thức khi kinh doanh mỹ phẩm. Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo với người mới khởi nghiệp?

Thị trường kinh doanh mỹ phẩm rộng lớn và số lượng người bán trực tiếp hoặc online khá nhiều. Vì thế mà tính cạnh tranh ngày càng tăng. Việc cạnh tranh không chỉ ở nguồn hàng, các mặt hàng mà còn ở giá cả, mẫu mã,… 

Mặt khác khi kinh doanh mỹ phẩm bạn còn phải học cách quản lý sản phẩm. Bởi các sản phẩm mỹ phẩm rất dễ bị thất thoát, bị mất. Tình trạng này thường xuyên gặp phải ở các cửa hàng mỹ phẩm. 

Thách thức cuối cùng đó là thiếu vốn và kinh nghiệm. Hầu hết  những người kinh doanh mỹ phẩm hiện nay đều là người trẻ. kinh nghiệm kinh doanh của họ còn chưa có nhiều. Họ không có nguồn tài chính ổn định, kỹ năng tiếp cận thị trường còn gặp nhiều hạn chế. 

Thế nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo thì bạn cần phải trang bị các kỹ năng như lên kế hoạch, quản lý vốn, sản phẩm và tiếp cận khách hàng.

Tìm kiếm nguồn hàng mỹ phẩm hay quần áo ở đâu uy tín?

Câu trả lời cho việc nên bán mỹ phẩm hay quần áo vốn dĩ phụ thuộc vào từng người. Bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về đặc điểm của hai ngành hàng này. Từ đó so sánh và lựa chọn hướng kinh doanh phù hợp nhất với bản thân. 

May Vĩnh Thành - Nơi cung cấp nguồn sỉ quần áo uy tín chất lượng
Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo? May Vĩnh Thành – Nơi cung cấp nguồn sỉ quần áo uy tín chất lượng

Trong kinh doanh, sản phẩm là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng. Vì vậy nếu bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm hoặc quần áo thì cũng cần chọn được nhà cung cấp lớn, chính hãng. 

Nếu muốn kinh doanh quần áo, Xưởng May Vĩnh Thành sẽ là nơi đồng hành cùng bạn. Bạn sẽ có được nguồn hàng sỉ đầm váy, sỉ áo thun nữ, sỉ sơ mi nữ với mức chiết khấu cao nhất tăng khả năng cạnh tranh của bạn so với đối thủ trên thị trường thời trang.

Liên hệ:

Hotline: 0965 479 968

Tel: 0973 212 822

Địa Chỉ: Xóm Đình, Thôn Hoài Thượng, Tiên Du, Bắc Ninh

Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 17h00 (T2 – T7)

Bài viết liên quan

9 Lợi ích của việc mặc đồng phục bạn cần phải biết

Đồng phục ngày nay phổ biến hơn ở các tổ chức trong đó có cơ quan nhà nước, trường học, doanh nghiệp. Vì sự đồng điệu của đồng phục giúp tạo nên một không gian làm việc đẳng cấp và chuyên nghiệp. Để hiểu chi tiết hơn bạn hãy cùng ...

4 Cách sửa áo bị rộng đơn giản tại nhà

Chắc hẳn có nhiều bạn đã từng gặp trường hợp những chiếc áo thun yêu thích lại bị giãn khiến áo không còn đẹp và mới nữa. Lúc này, bạn đừng vội vứt bỏ đi, May Vĩnh Thành sẽ gợi ý cho bạn vài cách sửa áo bị rộng tại ...

Cách treo áo thun không bị giãn, bền đẹp chuẩn form như mới

Bật mí cách treo áo thun không bị giãn, giúp áo luôn giữ được form như mới: treo theo chiều ngang, dùng kẹp cố định để phơi áo, không nên dùng móc,... ...