Lụa là một chất liệu rất mỏng manh, vì vậy bạn phải giặt cẩn thận bất kỳ bộ quần áo lụa nào mà bạn sở hữu. Trước khi giặt quần áo lụa của bạn, hãy kiểm tra nhãn để xem phương pháp giặt được khuyến nghị của nhà sản xuất. Nếu quần áo của bạn ghi “Chỉ giặt khô”, bạn vẫn có thể giặt tay bằng nước lạnh và xà phòng nhẹ nhàng. 

I. GIẶC Bộ QUẦN ÁO LỤA BẰNG TAY

1.1 Đổ nước lạnh vào chậu:

Hầu hết bộ quần áo lụa có thể được giặt tay, ngay cả khi thẻ khuyến nghị chỉ giặt khô. Để bắt đầu giặt quần áo, hãy đổ đủ nước ấm hoặc nước lạnh vào một chậu hoặc bát lớn để làm ngập quần áo bên trong.

tip giặt quần áo lụa
Tip giặt bộ quần áo lụa

1.2 Thêm một vài giọt chất tẩy rửa nhẹ nhàng:

Thêm một vài giọt chất tẩy rửa nhẹ nhàng vào chậu nước. Cố gắng sử dụng thương hiệu hoàn toàn tự nhiên hoặc đặc biệt nhẹ nhàng để bảo vệ các sợi nhẹ nhàng của lụa. Sau đó dùng tay trộn nước xung quanh để hòa vào xà phòng. 

Bật mí: Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội đầu dành cho trẻ em nếu không có chất tẩy rửa phù hợp.

Tip giặt bộ quần áo lụa
Tip giặt bộ quần áo lụa

1.3 Để bộ quần áo lụa ngâm trong ba phút:

Đặt quần áo vào chậu nước và ấn xuống dưới nước một lần để làm ướt toàn bộ quần áo. Sau đó để quần áo ngâm trong khoảng 3 phút để xà phòng tiếp xúc với quần áo.

Một số chuyên gia khuyến nghị rằng bạn nên chỉ xử lý tại chỗ quần áo lụa nếu bạn phải tự giặt. Bằng cách đó, bạn không có nguy cơ làm giảm chất lượng của toàn bộ mặt hàng quần áo.

Giặt quần áo lụa
Giặt bộ quần áo lụa

1.4 Lắc đều quần áo lụa trong nước:

Lấy quần áo và nhẹ nhàng nhúng lên xuống trong nước để nước chảy qua vải và rửa sạch bụi bẩn. Chuyển động này mô phỏng chuyển động của máy giặt nhưng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Giặt quần áo lụa
Lắt đều quần áo lụa

1.5 Xả quần áo lụa trong nước lạnh:

Lấy quần áo ra khỏi nước và đổ nước xuống bồn rửa. Sau đó, bật nước lạnh và xả quần áo lụa để giặt sạch hết xà phòng. Di chuyển quần áo xung quanh dưới tia nước để xả toàn bộ bề mặt quần áo. Dừng lại khi bạn không còn thấy bọt xà phòng.

Xả quần áo lụa
Xả quần áo lụa trong nước lạnh

Tham khảo: Đâu là Bộ Pijama Nữ Phù hợp với Làn Da của Bạn?

1.6  Thấm bớt độ ẩm dư thừa bằng khăn:

Để bắt đầu quá trình làm khô quần áo lụa, hãy trải một chiếc khăn sạch lên bàn hoặc quầy. Đặt áo lụa lên trên tấm khăn, sau đó bắt đầu cuộn khăn từ đầu này sang đầu kia với vải lụa bên trong. Khi bạn đã cuộn hết khăn, hãy mở cuộn khăn và lấy áo lụa ra. 

Lưu ý: Không vắt hoặc vắt khăn đã cuộn vì điều này có thể làm hỏng chất liệu lụa.

bộ quần áo lụa
Thấm bớt độ ẩm quần áo lụa

1.7 Treo quần áo cho khô:

Treo quần áo lên để làm khô trên giá phơi, đảm bảo không đặt nó dưới ánh nắng trực tiếp vì điều này có thể làm phai màu hoặc làm hỏng các sợi của lụa.

bộ quần áo lụa
Treo quần áo cho khô

II. GIẶC QUẦN ÁO LỤA BẰNG MÁY GIẶC

2.1 Kiểm tra xem thẻ khuyến nghị giặt máy:

quần áo lụa
Kiểm tra thẻ giặt

Trước khi bạn cho quần áo lụa vào máy giặt. Hãy kiểm tra nhãn mác để đảm bảo rằng quần áo đó có thể giặt bằng máy. Giặt quần áo lụa không được thiết kế để giặt bằng máy. Có thể làm trôi một số màu hoặc làm hỏng lớp trang điểm của lụa.

Vậy nên hãy xem xét kĩ, bỏ ít thời gian để giặc tay hay mang ra tiệm giặc khô. Để luôm đảm bảo chất lượng cho bộ quần áo của bạn.

2.2 Cho vào máy giặt quần áo:

Khi bạn đã chắc chắn rằng bạn có thể giặt quần áo lụa của mình. Hãy đặt quần áo vào máy giặt hoặc cùng với các đồ khác. Sử dụng túi lưới nếu bạn có để bảo vệ quần áo và ngăn nó bị vướng vào bất cứ thứ gì. 

Lưu ý: Đừng để quần áo nặng như quần jean xanh vào trong quần áo của bạn. Ngoài ra, tránh thêm bất kỳ quần áo nào có nút hoặc khóa kim loại mà lụa có thể bám vào.

 

bộ quần áo lụa
Cho quần áo vào máy gặt

2.3 Bắt đầu một chu kỳ tinh vi:

Điều chỉnh máy giặt theo chế độ phù hợp, một số máy giặc đời mới sẽ có riêng tính năng cho chất liệu vải lụa . Ngoài ra, hãy nhớ chọn chu kỳ vắt ngắn nhất để quá trình giặt nhẹ nhàng nhất có thể đối với quần áo của bạn.

quần áo lụa
Bắt đầu chu kì giặt

2.4 Thêm chất tẩy rửa nhẹ nhàng:

Khi nước bắt đầu đầy máy giặt, hãy thêm bột giặt nhẹ. Cố gắng sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên và nhẹ nhàng thay vì chất tẩy rửa có chứa chất làm trắng hoặc enzym có thể gây hại cho lụa.

bộ quần áo lụa
Thêm chất tẩy rửa

2.5 Thấm bớt độ ẩm dư thừa bằng khăn và Treo quần áo cho khô:

Hai bước này bạn có thể tham khảo lại ở phần giặc tay phía trên. Lụa là chất liệu vải cao cấp với những đặc tính nổi trội như sang trọng, mềm mại, thoải mái, thoáng khí… Hiện nay với công nghệ sản xuất tiên tiến. Thì chất liệu lụa ngày cũng càng phổ biến hơn với giá thành vừa phải.

Nên nhu cầu vời thời trang lụa đối với chị em cũng dễ tiếp cận hơn nhiều. Ở xưởng may gia công tại Hà Nội, chúng tôi cung cấp nhiều mẫu mã quần áo lụa đến cho chị em với nhiều size, đa dạng màu sắc. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận những mẩu thiết kế riêng đối với những bạn mua số lượng lớn, cộng tác viên, khách sỉ.

Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi. Các bạn sẽ có được những phương pháp chăm sóc cho những tấm áo lụa của mình.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0965 479 968

Địa chỉ: NR Ông Tòng – Hoài Thượng, Liên Bão, Tiên Du, Bắc Ninh

Mail: mayvinhthanh.vn@gmail.com

Website: mayvinhthanh.vn

Facebook: https://www.facebook.com/mayvinhthanh/

Bài viết liên quan

TOP 15+ Địa chỉ may đồng phục công sở tại Hà Nội uy tín nhất 2024

Việc mặc đồng phục đã trở thành nét đẹp văn hóa nơi công sở thể hiện cho tính chuyên nghiệp, tinh thần đoàn kết và đặc trưng riêng của thương hiệu doanh nghiệp. Hiện nay, tại khu vực Hà Nội tập trung khá nhiều xưởng may đồng phục uy tín, ...

Vải cotton 4 chiều là gì? Ưu nhược điểm và cách nhận biết

Vải cotton 4 chiều có những ưu nhược điểm gì? Cách nhận biết và bảo quản loại vải đang được tín đồ thời trang ưa chuộng? ...

Vải thun thái là gì? Ưu nhược điểm của chất liệu vải thái lạnh

Vải thun thái chất liệu may mặc phổ biến, có nhiều ứng dụng khác nhau. Ưu nhược điểm của vải thun thái là gì? ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *